Chào mừng bạn đến với Việt Cảnh.

» Tài khoản trên diễn đàn khác tài khoản tại Trang chủ, Tài khoản trên Trang chủ dành cho khách hàng. Click vào "Tạo tài khoản mới" để đăng ký.

Trả lời Viết bài mới Công cụ bài viết Kiểu hiển thị
Cũ 06-06-2012, 11:58 AM   #1
bamboofood bamboofood đang ẩn
Là bác nông dân
 
Avatar của bamboofood
 
Tham gia tháng: Mar 2012
Đến từ: 1
Bài gửi: 1 

Cấp độ: 1 [♥ VietCanh ♥]
Sức mạnh: 0 / 0
Nội công: 0 / 0
Kinh nghiệm: 0%

Cảm ơn: 0
Được cảm ơn 1 lần trong 1 bài viết
Mặc định Cách chế biến thịt heo rừng

Từ thịt heo rừng, chúng ta có thể chế biến được rất nhiều món ngon ăn rất lạ miệng và hấp dẫn, Bamboo xin giới thiệu đến các bạn một số món sau:

Heo rừng nướng ngũ vị



Thịt heo rừng nướng ngũ vị đặc biệt ở chỗ cách chọn gia vị, ướp gia vị,nó cũng nướng như những món nướng bình thường nhưng phải biết cách khéo léo hòa quyện các loại gia vị để tạo độ thơm và éo đặc biệt cho thịt heo rừng.
Nguyên liệu
Thịt sườn heo rừng 3 lạng, rượu chát đỏ 30ml, tỏi 1 củ nhỏ, hành tím 2 củ vừa, tỏi và hành tím băm nhuyễn, nước tương, mật ong, dầu ăn, mỗi thứ 1 muỗng canh, cam thảo 0,02g.
Thực hiện
Thịt heo rừng tươi lấy hết sườn và để nguyên miếng lớn. Trộn đều hỗn hợp các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn ở trên vào tô, rồi ướp miếng sườn trong 10 phút, lưu ý ta có thể làm thịt ngấm đều gia vị, thơm ngon và thấm hơn bằng cách dùng que nhọn xăm lên thịt. Sau đó vớt thịt ra cho lên vỉ nướng. Để thịt heo rừng nướng được mềm và ngon nên nướng trên bếp than lửa vừa phải và nướng đến khi thấy thịt chuyển sang màu vàng là được.
Thưởng thức
Khi thịt nướng chín thái thành miếng vừa ăn bày ra đĩa.
Với cách chế biến thịt heo rừng này, thì chao là sự lựa chọn hoàn hảo cho vị trí nước chấm, ăn kèm với rau thơm.


Heo rừng nướng chao



Cũng vẫn là heo rừng nướng, cũng vẫn có vị chao, nhưng cách chế biến thịt heo rừng này khác với heo rừng nướng ngũ vị. Và điểm tạo nên sự khác biệt đó vẫn nằm ở cách ướp, hòa quyện các loại gia vị.
Nguyên liệu
Thịt vai heo rừng 300g, chao đỏ 1miếng, sả cây 2 cây, hành tím 4 củ, tỏi 1 củ nhỏ, đường 20g, dầu ăn 1muỗng canh, mè trắng 20g, đậu phộng 30g, ớt bằm 1/2 muỗng cà phê.
Thực hiện
Thịt vai heo rừng thái miếng mỏng vừa ăn chứ không để nguyên miếng. Sả cây, hành tỏi băm nhuyễn. Trộn tất cả hỗn hợp đã chuẩn bị ở trên vào tô sau đó bỏ thịt heo rừng đã thái vào ướp khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra và trải đều lên vỉ nướng khoảng 5-7 phút là được. Bày ra đĩa và rắc đậu phộng đã rang chín, tẩy vỏ lên trên.
Thưởng thức
Với cách chế biến thịt heo rừng này ta dùng món chấm là chao và ăn kèm cùng các loại rau thơm. Nên ăn nóng để thịt mềm không bị cứng và có hương vị thơm, đậm đà của các loại gia vị.
Sả cây: Sả ngoài công dụng làm thực phẩm, tạo hương thơm cho các món ăn nó còn là một dược liệu quý. Sả cây mọc theo từng khóm, rất dễ trồng và dễ tìm mua tại các chợ, siêu thị.
Theo Thời Trang Trẻ

Xem các bài viết tương tự:




Lần sửa cuối bởi vietcanhvn; 06-06-2012 lúc 12:05 PM
  Trả lời với trích dẫn
Những thành viên cảm ơn bạn bamboofood vì bài viết này
vietcanhvn (06-06-2012)
Trả lời
Công cụ bài viết
Kiểu hiển thị

Quyền viết bài
Bạn không thể gửi chủ đề mới
Bạn không thể gửi trả lời
Bạn không thể gửi file đính kèm
Bạn không thể sửa bài viết của mình

BB code đang Mở
Mặt cười đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển đến

sửa laptop uy tín hà nội